Linh chi với sức khỏe bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là gì?

Một người bị chẩn đoán bị tiểu đường khi cơ thể không còn duy trì lượng glucose trong máu ở mức an toàn. Glucose – hay còn gọi là đường trong máu – là nguồn năng lượng chính nuôi sống cơ thể.

tieu-duong-1

Để cơ thể có thể hoạt động khỏe mạnh, glucose cần phải được chuyển hóa từ thức ăn ta ăn thành dạng năng lượng nuôi cơ thể. Một loại hóc môn cần thiết cho quá trình chuyển đổi này là INSULIN, được các tế bào ở tuyến tụy tiết ra. Ở bệnh nhân tiểu đường, cơ thể không còn có khả năng sản sinh insulin hoặc lượng insulin sản sinh không đủ để chuyển hóa hết glucose. Lúc này, thay vì được chuyển hóa thành năng lượng, glucose lại được giữ trong dòng máu, khiến mức glucose trong máu cao.

Các loại bệnh tiểu đường

Tiểu đường tuýp 1
• Chiếm 5-10% số bệnh nhân bị tiểu đường
• Thường xuất hiện ở trẻ nhỏ hoặc người trẻ tuổi (dưới 30)
• Là hiện tượng lượng glucose trong máu cao do tuyến thượng thận KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG sinh ra đủ hóc môn insulin, giúp chuyển hóa glucose

tieu-duong-2

Tiểu đường tuýp 2
• Chiếm 70-85% số bệnh nhân bị tiểu đường
• Thường xuất hiện ở bệnh nhân tuổi cao (trên 45), nguyên nhân của bệnh phần lớn ở lối sống, chế độ sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh
• Là hiện tượng KHÁNG INSULIN – nghĩa là vấn đề không nằm ở số lượng insulin thiếu, mà các insulin này dù có mặt ở trong máu nhưng nó không có khả năng chuyển hóa glucose đến các tế bào, khiến glucose trong máu cao.

tieu-duong-3

Tác dụng của nấm Linh chi với bệnh tiểu đường

1. Ổn định lượng đường trong máu

Nấm linh chi chứa Polysaccharides, theo các nghiên cứu có khả năng làm giảm lượng đường đáng kể. Hoạt chất này cũng có khả năng hỗ trợ tuyến tụy sản sinh insulin giúp chuyển hóa glucose vào các tế bào của cơ thể.

2. Hạn chế các tổn thương ở thận do tiểu đường gây ra

Một trong những bộ phận bị ảnh hưởng đáng kể nhất từ hiện tượng glucose trong máu cao chính là hai quả thận. Ai cũng biết, thận mỗi ngày lọc hơn 200l máu cho cơ thể. Và lượng glucose trong máu cao khiến thận phải làm việc quá tải để thải bớt lượng glucose ra ngoài cơ thể bằng đường tiểu. nếu tình trạng này kéo dài lâu, quả thận sẽ bị tổn thương và suy giảm chức năng.

Linh chi voi tieu duong

Linh chi giúp bồi dưỡng những tổn thương cho thận ở bệnh nhân tiểu đường. theo các nghiên cứu, nấm linh chi làm giảm lượng protein có trong nước tiểu, giảm lượng cholesterol trong máu và vì vậy làm giảm áp lực làm việc lên quả thận, giúp thận nhanh phục hồi chức năng từ những tổn thương do bệnh tiểu đường gây ra.

3. Bảo vệ thị giác

Mắt mờ hay thậm chí mù lòa là những tác hại của bệnh tiểu đường gây ra cho thị giác do glucose theo máu chạy đến và tụ ở vùng thị giác, làm thay đổi khả năng nhìn của mắt. Nấm linh chi giúp ổn định lượng đường trong máu, hạn chế những tác hại của bệnh tiểu đường lên mắt.

4. Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Đối với những ai chưa bị tiểu đường, nấm linh chi chứa các chất chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ và trung hòa những phân tử tự do – mầm gây bệnh cho cơ thể, trong đó có tuyến tụy. Tuyến tụy khỏe giúp sản sinh ra đủ insulin điều hòa glucose trong máu.