Linh chi với sức khỏe bệnh ung thư

Ung thư là gì?

Cơ thể con người chứa hàng triệu triệu tế bào. Hàng ngày, để để đáp ứng như nhu cầu hoạt động và phát triển của cơ thể, các tế bào tự động phân chia tạo tế bào mới. Khi các tế bào già đi, chúng trở thành “tế bào chết” và được thay thế bằng những tế bào mới. Quá trình phân chia tế bào mới và đào thải tế bào chết như thế này diễn hay liên tục từng giây ở tất cả các bộ phận của cơ thể theo một cơ chế điều tiết rất thông minh của cơ thể. Cơ chế này đảm bảo việc phân chia tế bào diễn ra đúng lúc, đúng số lượng.

hinh-anh-1

Khi ung thư xuất hiện, quá trình này trở nên bị bất thường: các tế bào già vẫn bị giữ lại trong cơ thể, tế bào vẫn phân chia thành tế bào mới khi cơ thể không có nhu cầu. Sau một thời gian, khối u hình thành.

Tác động không mong muốn từ những phương pháp điều trị ung thư

Mặc dù chưa điều trị dứt điểm, các phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay như phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị có tác dụng làm giảm số lượng tế bào ung thư và hạn chế việc lây lan của các tế bào ung thư sang các tế bào lành lặn khác. Tuy vậy, “điểm trừ” của những phương pháp này là làm liên lụy đến các bộ phận quan trọng bảo vệ sức khỏe của cơ thể trong quá trình đấu tranh với các tế bào ung thư.

1. Hệ tuần hoàn máu bị suy giảm/ rối loạn – các tế bào ung thư có thể làm giảm số lượng tế bào máu trong hệ tuần hoàn hoặc xâm nhập vào hệ tuần hoàn tấn công các tế bào lành lặn khác.

1

2. Hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và nhiễm khuẩn. Tế bào ung thư hoặc các phương pháp điều trị ung thư có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến khả năng tự bảo vệ ở cơ thể bệnh nhân ung thư giảm rõ rệt.

2

3. Hệ nội tiết là một hệ thống gồm các tuyến và cơ quan sản sinh hóc môn cho cơ thể. Tế bào ung thư và một vài phương pháp điều trị có thể làm rối loạn hệ thống này, để lại nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

3

 

Tác dụng của nấm linh chi tới bệnh ung thư

1. Hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch trong quá trình điều trị ung thư
Nấm linh chi giàu hàm lượng polysaccharide và beta-glucan tự nhiên có tác dụng bồi dưỡng hệ miễn dịch, giúp cơ thể hồi phục khả năng tự vệ trước các tế bào ung thư và các bệnh viêm nhiễm khác. Hiện nay, liệu pháp miễn dịch- dùng các hoạt chất tự nhiên kích hoạt hệ miễn dịch song song với cac phương pháp điều trị ung thư khác đang được các nhà khoa học nghiên cứu và áp dụng vì liệu pháp này không để lại tác dụng phụ cho cơ thể bệnh nhân.

tac-dung-cua-nam-linh-chi

 

2. Hỗ trợ tuần hoàn máu, nuôi dưỡng các tế bào lành lặn trước sự tấn công của tế bào ung thư
Hàm lượng germanium có trong linh chi cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần. Germanium giúp khí huyết lưu thông, các tế bào hấp thu oxy và dưỡng chất tốt hơn.

3. Giảm nguy cơ viêm nhiễm do hệ miễn dịch bị suy yếu trong quá trình điều trị ung thư
Nấm linh chi chứa lượng Axit ganoderic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ xâm nhập của nhiều loại vi khuẩn do hệ miễn dịch bị suy yếu từ tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư.