Một số bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt các chế độ ăn uống và phác đồ điều trị tiểu đường của bác sỹ, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng các bài thuốc nam hỗ trợ nhằm đem lại kết quả ổn định lượng đường huyết.

 

Tiểu đường là một bệnh nguy hiểm, làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim, thận, thần kinh, mù lòa, vết thương chậm lành, dễ nhiễm bệnh. Trong dân gian có lưu truyền nhiều bài thuốc điều trị tiểu đường nhằm hỗ trợ khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Khi đã mắc bệnh tiểu đường, việc kiểm soát được tình trạng bệnh là rất quan trọng. Việc kiểm soát này bao gồm giữ cho lượng đường và mỡ trong máu càng gần mức độ bình thường càng tốt. Dưới đây là một số bài thuốc nam trị tiểu đường rất đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

 

Cây cà ri (cây hồ lô ba)

 

cay-thuoc-chua-benh-tieu-duong-tot-nhat

 

 

Cây thuốc chữa bệnh tiểu đường Cà ri là một loại gia vị truyền thống của người Ấn Độ. Loài cây này cũng được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Cà ri là cây thuốc chữa bệnh tiểu đường. Tác dụng chữa bệnh tiểu đường từ phần lá và hạt cà ri đã được chứng minh qua các nghiên cứu trước đây. TS. Deepali Shastri (bác sĩ y học cổ truyền Ấn Độ) cho biết: Bệnh nhân tiểu đường có thể hạ đường huyết bằng cách lấy một muỗng cà phê hạt cà ri đem ngâm vào cốc nước, để qua đêm, sau đó lọc lấy nước uống. Cũng có thể uống cùng với hạt, tuy nhiên nhớ uống vào đầu mỗi buổi sáng trong ngày.

 

Gạo lứt

 

Uống nước gạo lứt rang, hay nấu cám gạo lấy nước uống sau khi uống thuốc điều trị tiểu đường. Cám gạo đã được sàng sẩy hay cám còn trong gạo lứt đều có tác dụng nhạy bén insulin, giúp lượng đường huyết hạ nhanh gấp đôi bình thường.

 

Trà hoa quỳnh

 

hoaquynh

 

 

Dùng đóa hoa quỳnh trắng nở về đêm (phải tìm cho được đúng loại hoa quỳnh trắng nở về đêm) pha trà uống, thì sau khi uống với thuốc trị tiểu đường sẽ giúp lượng đường hạ giảm mau chóng.

 

Cây nhãn

 

ddiem

 

Hoa nhãn 30g, hầm với thịt nạc ăn.

 

Rễ cây nhãn 30g, lòng lợn vừa đủ, hầm chín ăn ngày một lần, ăn bốn ngày liên tục.

 

Lá nhãn (hái hướng đông) một nắm. Sắc uống ngày một thang.

 

Bài thuốc Giáng thang đường

 

Còn một bài thuốc nam khá hiệu quả nữa để chữa trị bệnh tiểu đường có khởi nguồn từ bài thuốc “Giáng thang đường” của y học cổ truyền. Bài thuốc đã được sử dụng cho các quan lại vua chúa ngày xưa, tuy nhiên do cơ địa và chế độ ăn uống của người hiện tại đã khác nên các lương y đã nghiên cứu biến đổi cho ra bài thuốc An vị đường. Về tính hiệu quả, bài thuốc đã được Trung tâm và các Hội, hiệp hội đông y và các chuyên gia đánh giá là một trong những bài thuốc trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay.

 

Thành phần bài thuốc bao gồm:

 

– Dây thìa rừng: Hỗ trợ tuyến tụy sản xuất insulin, làm giảm cảm giác thèm ngọt.

 

– Dễ chuối rừng: vị ngọt, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, lương huyết, tán tứ, chỉ thống giáng áp.

 

– Bạch quả: tác dụng hỗ trợ hệ thần kinh trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

 

– Cỏ móng, ri san: Phòng ngừa biến chứng của tiểu đường ( những trường hợp đã xuất hiện biến chứng).

 

– Trị mẩu, Bạch đông: Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng cường công năng của ngũ tạng giúp phòng tránh tái phát bệnh tiểu đường.

 

Ngày nay tuy công nghệ, khoa học đã phát triển vô cùng hiện đại nhưng ta vẫn không thể phủ nhận hiệu quả của những bài thuốc nam. Tuy đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả, đã có nhiều bệnh nhân tiểu đường thuyên giảm và vui tươi trở lại nhờ quá trình kiên trì sử dụng những bài thuốc nam truyền thống.

>>> Xem thêm: Cấy ghép insulin – Phương pháp mới chữa tiểu đường


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...