Một số bí quyết tự nhiên giúp làm giảm tăng huyết áp

Bệnh huyết áp tăng là một căn bệnh nguy hiểm, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng người bệnh. Dưới đây là một số bí quyết tự nhiên giúp làm giảm tăng huyết áp tốt cho bạn.

Ăn ít muối

bi-quyet-tang-giam-huyet-ap

60% người có huyết áp hơi cao hay cao đều có thể giảm huyết áp một cách đáng kể bằng việc giảm lượng muối hấp thụ. Nên giới hạn muối ở mức 5g/ngày.

Hầu hết lượng muối chúng ta hấp thụ là từ thức ăn chế biến sẵn, vì vậy hãy ăn nhiều thực phẩm chưa qua chế biến. Trước khi ăn một loại thức ăn nào cũng nên tập thói quen kiểm tra lượng natri có trong loại thực phẩm đó để có thể ăn ở mức hợp lý.

Tăng thực phẩm giàu Kali

GS Linda Van Horn, chuyên gia tại Đại học Dược Feinberg (Mỹ) cho biết: “Các loại rau củ quả giàu ka-li giúp điều chỉnh huyết áp rất hiệu quả. Lượng ka-li thích hợp là từ 2.000 — 4.000mg/ngày”.

Do đó, người mắc bệnh tăng huyết áp nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu kali như: cà chua, cam, nước ép, chuối, đậu đỏ, khoai tây, dưa hấu, dưa bở, các loại quả khô…

Đi bộ

Dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ sẽ giúp tim sử dụng ô-xy một cách hiệu quả, điều này sẽ hạn chế việc tăng huyết áp một cách đột ngột cho bạn. Sau một thời gian đi bộ hãy tự tăng tốc độ và quãng đường đi để cơ thể bạn được rèn luyện, thử thách nhiều hơn.

Ăn sô- cô- la đen

bi-quyet-tang-giam-huyet-ap-2

Flavanol có nhiều trong sô- cô-la đen sẽ giúp các mạch máu dễ đàn hồi hơn. 18% bệnh nhân sẽ giảm chứng tăng huyết áp nếu ăn sô-cô-la đen mỗi ngày là kết quả đã được công bố trong một cuộc nghiên cứu khoa học.

Giảm uống cà phê

GS-TS Jim Lane từ ĐH Duke (Mỹ) cho biết: “Chất caffeine có nhiều trong cà phê có thể có thể làm tăng huyết áp bằng cách thắt chặt các mạch máu và tăng sự ảnh hưởng của stress lên cơ thể”. Ngoài ra, chất caffeine cũng gây  ra những đợt huyết áp cao ngắn hạn, ngay cả ở những người bình thường.

Do đó, tốt nhất những người mắc cao huyết áp nên giảm uống cà phê.

Tập thói quen uống trà thảo dược

Một nghiên cứu cho thấy nhấm nháp 3 ly trà thảo dược mỗi ngày sẽ giảm  cao huyết áp hiệu quả sau 6 tuần. Đại học Tufts đã thực hiện một cuộc nghiên cứu bằng cách tiến hành cho các bệnh nhân mắc huyết áp ược cho uống trà bụt giấm hằng ngày. Kết quả thu được là huyết áp tâm thu giảm được 7 điểm trong vòng 6 tuần, tương đương với điều trị bằng thuốc. Theo các nhà khoa học, chất phytochemical trong bụt giấm có tác dụng rất lớn trong việc giảm huyết áp.

Thở sâu

Yoga

Thở sâu, chậm, kết hợp với luyện các môn như yoga, thái cực quyền, khí công sẽ giúp làm giảm các loại hormon gây căng thẳng trong cơ thể — tác nhân làm tăng lượng renin, một loại enzym trong thận làm tăng huyết áp. Cách hiệu quả nhất là tập hít sâu, căng bụng và từ từ thở ra5 phút vào mỗi buổi sáng và tối.

Sử dụng Reishi Extract Ball

Reishi extract ball là sản phẩm có sự kết hợp duy nhất và độc đáo giữa hai loại tinh túy linh chi Nhật Bản là Xích linh chi và linh chi Rokkaku.

Y học hiện đại đã chứng minh được rằng ức chế sự kết tập tiểu cầu do đó làm giảm huyết áp. Theo Báo cáo của tiến sĩ Moriko Yuudai từ Viện Nghiên cứu Y khoa của trường đại học Kinki: “Sau khi uống thảo dược nấm Linh Chi, huyết áp của những bệnh nhân bin tăng huyết ápđã được bình ổn đáng kể . Huyết áp từ 182/97 đã giảm còn 125/94 chỉ sau 2 tháng”.

Nhờ vào hai hợp chất Polysaccharides và Germanium có nhiều trong Xích linh chi mà Reishi Extract Ball giúp ổn định huyết áp vô cùng hiệu quả.

Với công nghệ sản xuất viên hoàn đạt tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice), các hợp chất có trong Reishi Extract Ball sẽ được hấp thu tối đa khi đi vào cơ thể.

Reishi Extract Ball là sản phẩm của Tập đoàn Umeken Nhật Bản với hơn 200 năm truyền thống. Đây là thương hiệu được Hoàng Gia Nhật Bản yêu thích tin dùng.


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...