Những thực phẩm giúp chống lại tăng huyết áp

Tăng huyết áp là căn bệnh huyết áp nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Tăng cường bổ sung những thực phẩm chống tăng huyết áp là cách chữa cao huyết áp tự nhiên rất tốt cho bạn.

Đậu nành, sữa đậu nành

uong-sua-dau-nanh-the-nao-cho-tot2

Hợp chất muối natri có nhiều trong đậu nành và sữa đậu nành như Stigasterol, Kali, Magiê có tác dụng hiệu quả trong việc điều chỉnh huyết áp. Đậu nành cũng chứa isoflavone, giúp huyết áp thấp hơn. Do đó, thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ đậu nành và sữa đậu nành sẽ giúp chống lại tăng huyết áp một cách đơn giản và hiệu quả cho bạn.

Chuối

Potassium và chất xơ có trong chuối rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Sự kết hợp giữa kali và hàm lượng muối thấp trong chuối cũng giúp giữ huyết áp ở trạng thái ổn định.

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học John Hopkins đã thực hiện một cuộc thử nghiệm với các bệnh nhân bị tăng huyết áp bằng cách cho họ ăn mỗi ngày 5 quả chuối. Kết quả, huyết áp của những bệnh nhân này giảm xuống 1/2 so với huyết áp ban đầu, giống hệt như việc dùng các viên thuốc giảm áp ACE nhưng lại không xảy ra các phản ứng phụ.

Nhắc đến những thực phẩm có tác dụng tốt với bệnh cao huyết áp không thể không kể đến quả mơ,  đặc biệt là khi để khô. Ngoài ra, quả mơ còn chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp tăng cường tiêu hóa và chống đầy hơi, táo bón, đồng thời làm giảm lượng cholesterol xấu cho cơ thể bạn.

Qủa hồng

cong-dung-qua-hong8
Nhiều nghiên cứu đã cho biết quả hồng có công dụng rất lớn trong việc giúp chống lại tăng huyết áp và xơ vữa động mạch máu.

Để hạ huyết áp và phòng ngừa tai biến mạch máu não do tăng huyết áp bạn có thể dùng quả hồng tươi ép lấy nước cốt, hòa với sữa hoặc nước cơm uống, ngày uống 3 lần mỗi lần nửa chén. Dùng hằng ngày để việc điều trị huyết áp được tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điều trị huyết áp thấp tại nhà

Dưa hấu

Không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, dưa hấu còn là một loại quả chữa cao huyết áp cực tốt, đặc biệt với những bệnh nhân có chứng tạng nhiệt, đại bí kết, tiểu tiện sẻn đỏ.

Sau khi ăn quả, hãy giữ lại vỏ dưa hấu đem phơi khô. Có thể lấy 15g vỏ dưa hấu khô ( hoặc vỏ tươi 50g) cùng với 9g hạt muồng đun nước uống thay trà hàng ngày.

Quýt

Quýt là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể con người. Nếu bạn bị tăng huyết áp do viêm gan mãn tính, hãy ăn nhiều quýt để giúp tăng cường khả năng giải độc của gan, xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol và dự phòng xơ vữa động mạch.

Ăn 1 quả quýt sau mỗi bữa ăn cũng giúp tiêu trừ tình trạng rối loạn tiêu hóa do huyết áp tăng cao gây ra.

Cà chua

5-dieu-cam-ky-khi-an-ca-chua-0

Nhờ vào hàm lượng cao các chất chống oxy hóa lycopene và nhiều chất quan trọng nên cà chua được xếp vào nhóm các loại rau quả giúp chống lại tăng huyết áp. Ngoài ra, cà chua cũng rất giàu kali. Chế độ ăn uống giàu kali đã được chứng minh là hạ huyết áp cao và giảm nguy cơ bệnh tim.

Rau bina

Rau bina là một loại rau giàu chất xơ, ít calo, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất. Rau bina cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng kali, folate và magiê giúp làm giảm và duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định. Bạn có thể dùng loại rau này để nấu canh, ăn sống hoặc trộn salad đều được.


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...